[tintuc]


Trong cấu hình kết nối Point to Point (điểm – điểm) đòi hỏi phải có một thiết bị làm trạm phát và một thiết bị làm trạm thu. Và hôm nay Ubiquitiedgerouter.com sẽ hướng dẫn cấu hình kết nối Point to Point trên UniFi NanoStation M2, M5 hay các thiết bị tương tự.
Trước tiên ta cần nắm:
- Với thiết bị làm trạm phát: Chúng ta phải cấu hình dạng AP-WDS
- Với thiết bị làm trạm thu: Cấu hình sẽ ở dạng Station-WDS
Ta cùng bắt đầu đi vào cấu hình cho từng trạm.

1.Cấu hình cho trạm phát Ubiquiti NanoStation M2, M5.

Với thiết bị này, ta cấu hình tương tự như Cấu hình chế độ Access Point, thường thay đổi một chút là bật tính năng WDS và tính năng airMax
Ta truy cập vào thiết bị, tại tab Wireless chọn Enable ở WDS (Transparent Bridge Mode), bạn chọn độ rộng của kênh tại Chanel Width, ở đây chúng tôi để 40 MHz.


Tiếp theo với Tab có biểu tượng Ubiquiti, ta bật tính năng airMax bằng cách chọn Enable ở airMax.


2. Cấu hình cho trạm thu Ubiquiti NanoStation M2, M5

Tại tab Wireless
Phần Wireless Basic Settings ta chọn lựa chế độ Station tại mục Wireless Mode, tiếp theo chọn Enable để bật tính năng WDS tại mục WDS.

Bên dưới chọn select tại SSID để thiết lập kết nối đúng với AP trạm phát phía trên, tiếp theo nhấn Lock to AP để nhận được cấu hình kết nối giữa 2 trạm. 
Từ đây thiết bị sẽ tự cấu hình theo đúng thông số.

Tiếp theo nhấn Change để lưu lại cấu hình
Trong tab có biểu tượng Ubiquiti, ta lựa chọn chế độ ưu tiên cho kết nối. Với chế độ High sẽ nhận được tín hiệu kết nối  tốt nhất, sau đó nhấn Change rồi nhấn Apply để lưu lại cấu hình.

Xem các thiết bị kết nối vô tuyến Ubiquiti tại đây : Ubiquiti Airmax

[/tintuc]

BACK TO TOP